UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Ngoại giao

10/04/2015

Sáng ngày 08/4, UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn do ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng dự buổi làm việc có ông Ng Teck Hean, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn.

Thay mặt đoàn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo mà lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế giành cho đoàn; đồng thời cho biết, chuyến thăm và làm việc của đoàn tại tỉnh Thừa Thiên Huế do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức để Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam tìm hiểu về những tiềm năng, lợi thế và cơ hội hợp tác, đầu tư tại Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, ông Ng Teck Hean, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam cho biết, Cộng hòa Singapore và Việt Nam là đối tác chiến lược, Singapore là nước đứng thứ 3 về đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, điển hình là đã có 05 mô hình công nghiệp VSIP của Singapore xây dựng tại Việt Nam. Chuyến thăm Thừa Thiên Huế lần này, qua tìm hiểu và khảo sát thực tế thì tỉnh Thừa Thiên Huế có rất nhiều tiềm năng để đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà Singapore và Thừa Thiên Huế có thế mạnh, nhất là về lĩnh vực du lịch, giáo dục - đào tạo và xây dựng Trung tâm công nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, đến nay đầu tư của doanh nghiệp Singapore vào Thừa Thiên Huế vẫn còn rất hạn chế, chỉ mới có 4 dự án với số vốn đăng ký thực hiện là 200 triệu USD. Vì vậy, việc tìm hiểu để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Cộng hòa Singapore và Thừa Thiên Huế là hết sức cần thiết và có lợi cho cả hai bên, trong đó Singapore muốn phát triển thêm mô hình công nghiệp VSIP tại miền Trung, Việt Nam và Thừa Thiên Huế là tỉnh có thể đáp ứng đầy đủ cho đầu tư mô hình này.

Ông Ng Teck Hean (ngồi giữa), Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam trao đổi tại tiếp và làm việc

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ ngoại giao và bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp ông Ng Teck Hean, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế. Trao đổi về những định hướng hợp tác đầu tư giữa Thừa Thiên Huế trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho biết, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển lĩnh vực du lịch - dịch vụ, ngành kinh tế mũi nhọn và lợi thế của tỉnh; Thừa Thiên Huế cũng rất chú trọng phát triển lĩnh vực công nghiệp, nhất là những ngành công nghiệp công nghệ cao và  có giá trị gia tăng cao. Vì vậy, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn mong muốn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Singapore đến đầu tư tại Thừa Thiên Huế trong các lĩnh vực này. Singapore là quốc gia phát triển mạnh về du lịch, hàng năm đón khoảng 16 triệu lượt khách du lịch, do đó Thừa Thiên Huế mong muốn hợp tác với các đối tác của Singapore để Thừa Thiên Huế là một điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế trong hành trình du lịch đến Singapore và ngược lại. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn cao cũng mong muốn, Cộng hòa Singgapore tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên Huế trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và Huế là địa điểm thứ 6 về đầu tư xây dựng mô hình công nghiệp VSIP của Singapore tại Việt Nam.

www.thuathienhue.gov.vn