Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức ở Việt Nam (Trường hợp người nước ngoài đại diện cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam)

Thông tin chung

Lĩnh vực:Lao động
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:Ban Quản lý Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô
Nơi tiếp nhận:Trung tâm phục vụ hành chính công Tỉnh, 01 đường Lê Lai - thành phố Huế (Điện thoại: 0234.3856868)
Thời gian tiếp nhận:Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ Lễ theo quy định)
Thời hạn giải quyết:05
Phí, lệ phí:400.000đ (Bốn trăm nghìn đồng)

Trình tự thực hiện

- Bước 1: Tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ cần nộp theo quy định (Thời điểm nộp hồ sơ phải ít nhất 20 ngày trước ngày doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam dự kiến người nước ngoài bắt đầu làm việc tại đơn vị).

- Bước 2:

+ Người đại diện của doanh nghiệp, tổ chức đến nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả (Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Địa chỉ: số 15A Nguyễn Huệ, thành phố Huế).

+ Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hoàn chỉnh theo quy định. Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp.

- Bước 3: Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp.

Cách thức thực hiện:

Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả.

- Thời gian nộp hồ sơ:  Vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6

   Sáng:  từ 07h30 đến 11h00

   Chiều: từ 14h00 đến 16h30

- Thời gian trả kết quả: Vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6

Yêu cầu thêm

1. Đ 18 tuổi trở lên;

2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc chuyên gia;

Đối với người nước ngoài xin vào hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề phải có đ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân hoặc về giáo dục, dạy nghề;

4. Không có tiền án về tội vi phạm an ninh quốc gia; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

Hồ sơ kèm theo

Tên hồ sơMẫu tải về
Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khỏe được cấp tại Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam; (Bản chính)
Giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam; (Bản chính)
Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (theo mẫu số 7 ban hành kèm theo Thông tư 31/TT- BLĐTBXH ngày 16/12/2011 của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của NĐ 34/2008/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung); (Bản chính)Tải về
Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp; (Bản chính)
Một trong các loại bản sao có chứng thực văn bản chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật tương ứng với các trường hợp sau: - Chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài bao gồm bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động; - Đối với một số nghề, công việc, việc chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài có thể được thay thế bằng các giấy tờ: + Giấy công nhận nghệ nhân những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp đối với người nước ngoài là nghệ nhân ngành nghề truyền thống; + Bản xác nhận hoặc các giấy phép lao động hoặc những bản hợp đồng lao động xác nhận có ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm trong điều kiện sản xuất, quản lý và phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ đảm nhận. Bản xác nhận ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm nêu trên do các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà người nước ngoài đã làm việc xác nhận; (Bản chính)
03 ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ. (Bản chính)
Ghi chú: Phiếu lý lịch tư pháp và giấy chứng nhận sức khỏe được cơ quan có thẩm quyền cấp trong thời hạn 180 (một trăm tám mươi) ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động. Các giấy tờ trong hồ sơ do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp hoặc công chứng, chứng thực phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và kèm theo bản dịch bằng tiếng Việt; Bản dịch, bản sao phải được công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Miễn giấy phép lao động đối với người nước ngoài được tổ chức phi chính phủ ủy nhiệm đại diện cho các hoạt động tại Việt Nam. (Bản chính)

Số lượng hồ sơ: 01

Ghi chú thành phần hồ sơ:

Căn cứ pháp lý

Văn bản quy phạm pháp luật

SỞ TƯ PHÁP - TỈNH THỪA THIÊN HUẾ