Phê duyệt cho vay vốn theo Quyết định số 30/2009/QĐ-TTG ngày 23/2/2009 của Thủ tướng Chính phủ đối với trường hợp người lao động đi làm ở nước ngoài mất việc làm do doanh nghiệp gặp khó khăn phải về nước trước thời hạn do suy giảm kinh tế vay vốn từ chương trình cho vay đối với học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động

Thông tin chung

Lĩnh vực:Hoạt động tín dụng
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh
Nơi tiếp nhận:Số 49 đường Nguyễn Huệ -Thành phố Huế
Thời gian tiếp nhận:Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ Lễ theo quy định)
Thời hạn giải quyết:- Không quy định.
Phí, lệ phí:- Không

Trình tự thực hiện

- Bước 1: Người vay viết Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án sử dụng vốn vay (mẫu số 01/TD) có xác nhận của nhà trường đang theo học tại trường và là học sinh, sinh viên mồ côi có hoàn cảnh khó khăn kèm giấy xác nhận của nhà trường hoặc Giấy báo nhập học và bản sao hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc bản sao hợp đồng cá nhân và xác nhận của doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi người lao động đăng ký hợp đồng cá nhân gửi NHCSXH cấp huyện nơi nhà trường đóng trụ sở cho vay.

- Bước 2: NHCSXH cấp huyện nơi nhà trường đóng trụ sở cho vay nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ hợp pháp của hồ sơ. Hướng dẫn học sinh, sinh viên mồ côi lập Sổ vay vốn và thực hiện giải ngân .

Cách thức thực hiện:

Người vay nộp hồ sơ tại NHCSXH cấp huyện nơi nhà trường đóng trụ sở

Yêu cầu thêm

- Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động được trực tiếp vay vốn tại NHCSXH nơi nhà trường đóng trụ sở.

- HSSV không bị các cơ quan xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu;

- Đối với HSSV năm thứ nhất phải có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận được vào học của nhà trường;

            - Đối với học sinh sinh viên năm thứ hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường đang theo học

Hồ sơ kèm theo

Tên hồ sơMẫu tải về
+ Người vay: (.)
* Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án sử dụng vốn vay (mẫu số 01/TD): 01 liên (Bản chính)
* Giấy xác nhận của nhà trường (bản chính). hoặc Giấy báo nhập học đối với HSSV năm đầu (bản sao có công chứng): 01 liên (Bản sao)
* Người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng bị mất việc làm phải về nước trước thời hạn, phải kèm theo bản sao hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc bản sao hợp đồng cá nhân và xác nhận của doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi người lao động đăng ký hợp đồng cá nhân: 01 liên. (Bản sao)

Số lượng hồ sơ: 02

Ghi chú thành phần hồ sơ:

Căn cứ pháp lý

Văn bản quy phạm pháp luật

SỞ TƯ PHÁP - TỈNH THỪA THIÊN HUẾ