Cấp lại Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Thông tin chung

Lĩnh vực:An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:Sở Y tế
Nơi tiếp nhận:Trung tâm phục vụ hành chính công Tỉnh, 01 đường Lê Lai - thành phố Huế (Điện thoại: 0234.3856868)
Thời gian tiếp nhận:Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ Lễ theo quy định)

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp lại Giấy tiếp nhận hoặc Giấy xác nhận gửi hồ sơ đến Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (phòng Đăng ký & Chứng nhận sản phẩm).

Bước 2: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tiếp nhận và gửi Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho tổ chức, cá nhân đề nghị.

Bước 3: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ xem xét và thẩm định hồ sơ để cấp lại Giấy tiếp nhận hoặc Giấy xác nhận:

- Trường hợp đủ hồ sơ và điều kiện theo quy định Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cấp lại Giấy tiếp nhận hoặc Giấy xác nhận cho cơ sở.

- Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp lại Giấy tiếp nhận hoặc Giấy xác nhận để hoàn chỉnh hồ sơ.

- Trường hợp cơ sở không đủ điều kiện để cấp lại Giấy tiếp nhận hoặc Giấy xác nhận, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ có văn bản trả lời và nêu lý do không cấp lại.

Bước 4: Trả Giấy tiếp nhận hoặc Giấy xác nhận cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp lại.

Cách thức thực hiện:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (phòng Đăng ký & Chứng nhận sản phẩm).

Yêu cầu thêm

1. Đối tượng: Tổ chức, cá nhân.

2. Điều kiện để được cấp lại Giấy tiếp nhận và Giấy xác nhận

- Trường hợp không có sự thay đổi về quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu chất lượng và vi phạm các mức giới hạn an toàn thực phẩm so với công bố, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải định kỳ thực hiện đăng ký lại bản công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm:

+ 05 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương;

+ 03 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh không có các chứng chỉ trên.

- Cơ sở thực hiện đúng chế độ kiểm nghiệm định kỳ:

+ 1 lần/năm đối với cơ sở có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: GMP, HACCP, ISO 22000 và tương đương.

+ 2 lần/năm đối với các cơ sở không có các chứng chỉ trên.

Hồ sơ kèm theo

Tên hồ sơMẫu tải về
Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ do phòng kiểm nghiệm được công nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu): + 1 lần/năm đối với cơ sở có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: GMP, HACCP, ISO 22000 và tương đương. + 2 lần/năm đối với các cơ sở không có các chứng chỉ trên. (Bản chính)
Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu) (Bản sao)
Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm lần gần nhất (Bản sao)
Đơn đề nghị cấp lại Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo mẫu được quy định tại Mẫu số 05 - ban hành kèm theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ (có xác nhận của tổ chức, cá nhân); (Bản chính)Tải về

Số lượng hồ sơ: 02

Căn cứ pháp lý

Văn bản quy phạm pháp luật
Thông tư số 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 09/11/2012

SỞ TƯ PHÁP - TỈNH THỪA THIÊN HUẾ