Cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Thông tin chung

Lĩnh vực:An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:Sở Y tế
Nơi tiếp nhận:Trung tâm phục vụ hành chính công Tỉnh, 01 đường Lê Lai - thành phố Huế (Điện thoại: 0234.3856868)
Thời gian tiếp nhận:Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ Lễ theo quy định)

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy (sau đây gọi tắt là Giấy tiếp nhận) và Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là Giấy xác nhận) gởi hồ sơ về Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Phòng Đăng ký & Chứng nhận sản phẩm);

Bước 2: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và gửi Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy tiếp nhận hoặc Giấy xác nhận;

Bước 3: Trong thời hạn 07 ngày làm việc (đối với trường hợp công bố hợp quy) và 15 ngày làm việc (đối với trường hợp công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm), Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm xem xét và thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ:

- Trường hợp đủ hồ sơ và điều kiện theo quy định, Phòng Đăng ký & Chứng nhận sản phẩm trình Chi cục trưởng ký quyết định cấp Giấy tiếp nhận hoặc Giấy xác nhận.

- Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy tiếp nhận hoặc Giấy xác nhận để hoàn chỉnh hồ sơ.

- Trong vòng 02 (hai) tháng kể từ ngày nhận được văn bản thông báo lý do không cấp Giấy tiếp nhận và Giấy xác nhận của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, nếu tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ hủy hồ sơ công bố.

Bước 4: Cấp Giấy tiếp nhận hoặc Giấy xác nhận:

- Trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cấp Giấy Tiếp nhận cho tổ chức, cá nhân đăng ký công bố sản phẩm.

- Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cấp Giấy Xác nhận cho tổ chức, cá nhân đăng ký công bố sản phẩm.

Cách thức thực hiện:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Phòng Đăng ký & Chứng nhận sản phẩm).

Yêu cầu thêm

1. Đối tượng: cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

2. Điều kiện để cấp Giấy tiếp nhận và Giấy xác nhận:

2.1. Cơ sở có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

2.2. Cơ sở có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Hồ sơ kèm theo

Tên hồ sơMẫu tải về
Hồ sơ công bố hợp quy đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật: 1. Công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định (bên thứ ba), hồ sơ gồm: - Bản công bố hợp quy được quy định tại Mẫu số 02 (ban hành kèm theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ); - Bản thông tin chi tiết sản phẩm, được quy định tại Mẫu số 03a hoặc Mẫu số 3c, được ban hành kèm theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ (có đóng dấu giáp lai của bên thứ ba); - Chứng chỉ chứng nhận sự phù hợp của bên thứ ba (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu); - Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu). ()Tải về
Hồ sơ công bố hợp quy đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật: 2. Công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bên thứ nhất), hồ sơ gồm: - Bản công bố hợp quy được quy định tại Mẫu số 02 (ban hành kèm theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày ngày 25/4/2012 của Chính phủ); - Bản thông tin chi tiết về sản phẩm, được quy định tại Mẫu số 03a hoặc Mẫu số 3c (ban hành kèm theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ); - Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; do các đối tượng sau cấp: Phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận (bản gốc hoặc bản sao có công chứng); hoặc Phòng kiểm nghiệm của nước xuất xứ được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam thừa nhận (bản gốc hoặc bản sao có công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự); - Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng theo mẫu đư ()Tải về
Hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật: Đối với sản phẩm sản xuất trong nước (trừ thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng), hồ sơ gồm: - Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, được quy định tại Mẫu số 02, ban hành kèm theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ; - Bản thông tin chi tiết về sản phẩm, được quy định tại Mẫu số 03a hoặc Mẫu số 3c, ban hành kèm theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ; - Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn do phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận cấp (bản gốc hoặc bản sao có công chứng); - Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng theo mẫu được quy định tại Mẫu số 04, ban hành kèm theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ (có xác nhận của tổ chức, cá nhân); - Kế ()Tải về

Số lượng hồ sơ: 01

Căn cứ pháp lý

Văn bản quy phạm pháp luật
Thông tư số 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 09/11/2012

SỞ TƯ PHÁP - TỈNH THỪA THIÊN HUẾ