Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Thông tin chung

Lĩnh vực:An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:Sở Y tế
Nơi tiếp nhận:Trung tâm phục vụ hành chính công Tỉnh, 01 đường Lê Lai - thành phố Huế (Điện thoại: 0234.3856868)
Thời gian tiếp nhận:Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ Lễ theo quy định)

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gửi hồ sơ đến Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Phòng Đăng ký & Chứng nhận sản phẩm);

Bước 2: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tiếp nhận và gửi Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy chứng nhận;

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm xem xét và thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm phải có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy chứng nhận để hoàn chỉnh hồ sơ.

- Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu tổ chức, cá nhân không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ huỷ hồ sơ.

Bước 4: Thẩm định cơ sở: Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc).

Bước 5: Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân đề nghị:

- Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm ký quyết định cấp Giấy chứng nhận.

- Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi tổ chức, cá nhân có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của đoàn thẩm định lần trước).

Cách thức thực hiện:

Nộp trực tiếp tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Phòng Đăng ký & Chứng nhận sản phẩm)

Yêu cầu thêm

1. Đối tượng: cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm: cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm nhỏ lẻ; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Điều kiện để cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

2.1. Cơ sở có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

2.2. Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để làm việc và Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

2.3. Cơ sở phải đạt điều kiện an toàn thực phẩm được quy định tại Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế; Thông tư số 16/2012/TT-BYT ngày 22/10/2012 của Bộ Y tế; Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế.

Hồ sơ kèm theo

Tên hồ sơMẫu tải về
Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư 26/2012/TT-BYT). (Bản chính)Tải về
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở). (Bản sao)
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm: a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh; b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở. (Bản chính)
Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm: a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở); b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở). (Bản chính)
5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế: a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở); b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở). (Bản chính)

Số lượng hồ sơ: 01

Căn cứ pháp lý

Văn bản quy phạm pháp luật
Thông tư số 15/2012/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 12/09/2012
Thông tư số 16/2012/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 22/10/2012

SỞ TƯ PHÁP - TỈNH THỪA THIÊN HUẾ