Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản

Thông tin chung

Lĩnh vực:Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Cơ quan có thẩm quyền quyết định:Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
Nơi tiếp nhận:Trung tâm phục vụ hành chính công Tỉnh, 01 đường Lê Lai - thành phố Huế (Điện thoại: 0234.3856868)
Thời gian tiếp nhận:Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ Lễ theo quy định)

Trình tự thực hiện

1. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh: Cơ sở sản xuất, kinh doanh nộp 01 (một) bộ hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ của một trong các Chi cục (theo từng lĩnh vực đã được phân công tại Quyết định số 206/QĐ-SNNPTNT ngày 12/4/2016 của Sở Nông nghiệp và PTNT).

2. Đối với Chi cục:

- Bước 1: Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Chi cục phải xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không đầy đủ.

- Bước 2: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Chi cục thực hiện thẩm tra hồ sơ kiểm tra, xếp loại cơ sở do đơn vị đã thực hiện hoặc tổ chức đi kiểm tra thực tế điều kiện đảm bảo an toàn thực phâm tại cơ sở (trường hợp cơ sở chưa được kiểm tra xếp loạị).

- Bước 3: Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc không cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

 

 

 

Cách thức thực hiện:

Hồ sơ có thể được nộp theo một trong các hình thức sau: trực tiếp; gửi qua Fax; E-Mail; mạng điện tử (sau đó gửi hồ sơ bản chính); gửi theo đường bưu điện; theo hệ thống Dịch vụ công trực tuyến.

Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Buổi sáng từ 7h30 đến 11h00, buổi chiều từ 14h00 đến 16h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Hồ sơ kèm theo

Tên hồ sơMẫu tải về
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm; (Bản chính)Tải về
Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khỏe (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh). (Bản chính)
Đơn đề nghị cấp/ cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; (Bản chính)Tải về
Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc quyết định thành lập; (Bản sao)
Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh); (Bản sao)

Số lượng hồ sơ: 01

Căn cứ pháp lý

Văn bản quy phạm pháp luật
Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 25/04/2012
Quyết định số 471/QĐ-BNN-QLCL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành ngày 06/02/2015
Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT của ban hành ngày 03/12/2014
Thông tư số 286/2016/TT-BTC của ban hành ngày 14/11/2016
Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương ban hành ngày 09/04/2014
Quyết định số 1290/QĐ-BNN-TCCB của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành ngày 17/04/2015
Luật số 55/2010/QH12 của Quốc hội ban hành ngày 17/06/2010
Quyết định số 2316/QĐ-BNN-QLCL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành ngày 10/06/2016

SỞ TƯ PHÁP - TỈNH THỪA THIÊN HUẾ